คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา แจ้งนโยบายกรมบัญชีกลางยาสามัญ 9 กลุ่ม

ผู้รับบริการเบิกจ่ายตรงกับกรมบัญชีกลาง

ตามที่กรมบัญชีกลางมีนโยบายขอความร่วมมือจากโรงพยาบาล และคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ใช้ยาชื่อสามัญแทนยาต้นฉบับ จำนวน 9 กลุ่ม สำหรับผู้รับบริการรักษาพยาบาล ที่ใช้สิทธิสวัสดิการของ ข้าราชการในระบบเบิกจ่ายตรง ทั้งนี้ เพิ่อเป็นการตอบสนองนโยบาย คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาจึงขอแจ้งให้ ผู้รับบริการทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกดังกล่าว ...

โดยตั้งแต่ วันที่ 1เมษายน 2556 เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการในระบบเบิกจ่ายตรงฯ ที่ต้องรับยาที่ เป็นรายการอยู่ใน 9 กลุ่มตามประกาศนั้นจะได้รับยาชื่อสามัญแทนยาต้นแบบ หากผู้รับบริการต้องการยาต้นแบบ ท่านจำเป็นต้องสำรองจ่ายด้วยเงินสดก่อน และนำใบเสร็จรับเงินไปเบิกค่ายาคืนจากหน่วยงานต้นสังกัดของท่าน

ชื่อยาสามัญ 9 กลุ่ม

  1. ยาบรรเทาอาการปวดข้อ (กลุ่ม Sysadoa) - glucosamine
  2. ยาลดไขมัน - statins
  3. ยากลุ่มโรคกระดูกพรุน
  4. ยาลดการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร - Variceal bleeding - PPI
  5. ยาลดการอักเสบของระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ NSAIDs/Osteoarthritis - Coxib
  6. ยาลดความดันโลหิต (ACEI)
  7. ยาลดความดันโลหิต (กลุ่ม ARBS)
  8. ยาต้านเกร็ดเลือด
  9. ยารักษาโรคมะเร็ง

ทั้งนี้ คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนาขอรับรองว่ายาสามัญที่ใช้นั้น มีประสิทธิภาพและคุณภาพได้มาตรฐานผ่านการรับรอง จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)โดยเป็นยาที่ใช้ในโรงเรียนแพทย์ของรัฐบาล เช่น โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาลบาลพระมงกุฎเกล้า


< กลับหน้าแรก  
Username :
Password :
ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
** สมัครสมาชิกเว็บไซต์วันนี้ ได้รับสิทธิ์การอำนวยความสะดวกในการนัดหมายแพทย์ผ่านเว็บไซต์ และสามารถสอบถามปัญหาสุขภาพผ่านกระทู้เว็บบอร์ด
ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม