ค้นหาโรคเกี่ยวกับ   

แผ่นพับการดูแลเท้า ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน
การดูแลระวังรักษาเท้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ป่วยเบาหวานโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เป็นเบาหวาน เนื่องจากมีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดแผลเรื้อรัง หรือเกิดการติดเชื้ออย่างรุนแรงมากกว่าคนปกติ

แผ่นพับแผลกดทับ
แผลกดทับก็คือบริเวณที่มีการตายของเซลล์และเนื้อเยื่อจากการขาดเลือด อันเป็นผลจาการถูกกดทับเป็นเวลานานๆ แผลกดทับมักจะเกิดบริเวณ เนื้อเยื่อที่อยู่เหนือปุ่มกระดูก เช่น บริเวณกระดูกก้นกบ กระดูกสะโพกตาตุ่ม

โรคเบาหวาน
เป็นโรคที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาล กลูโคสในเลือดไปใช้ได้เหมาะสม ซึ่งอาหารที่รับประทานเข้าไป จะถูกเปลี่ยนเป็นกลูโคส ถ้ารับประทานอาหารมากเกินไป น้ำตาล ที่นำไปใช้ได้ไม่หมดจะสะสมอยู่ในกระแสเลือด

วุ้นตาเสื่อม
วุ้นตา ( VITREOUS) เป็นของเหลวที่ อยู่ภายในลูกตาส่วนหลัง ตามปกติจะมีลักษณะ ใสเหมือนเยลลี่ทำให้แสงที่เข้าสู่ตาผ่านไปได้ โดยไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อมีอายุมากขึ้นหรือมี ความผิดปกติของลูกตา ในผู้ป่วยบางรายที่มี วุ้นตาเสื่อมอาจมองเห็นแสงแวบขึ้นในลูกตา คล้ายฟ้าแลบ

โรคพาร์กินสัน
โรคพาร์กินสัน เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของระบบประสาทโดยเฉพาะส่วนที่ ผลิตสารควบคุมการเคลื่อนไหว หรือที่เรียกว่าสารโดปามีน เกิดจากกลุ่มเซลประสาทในส่วนสมองที่เรียกว่า ซับสเตนเชีย ไนกรา

ความดันดีดี
การวัดความดันโลหิตสม่ำเสมอ ทำให้ท่านสามารถมั่นใจได้ว่า หากมี ความดันโลหิตสูง ท่านจะได้รับการตรวจวินิจฉัย และควบคุมดูแล ความดันโลหิตก่อนที่จะเกิดปัญหาที่รุนแรงตามมา

ใขมันในเลือดสูงกับโรคเก๊าท์

ไขมันในเลือดสูง
ค่าปกติของไขมันอยู่ระหว่าง 140 - 200 mg/d ทางการแพทย์จะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับไขมัน Total Cholesterol และ LDL Cholesterol และไขมัน HDL Cholesterol

โรคกระเพาะ
โรคที่มีแผลในกระเพาะอาหาร หรือมีการอักเสบของเยื่อกระเพาะอาหาร เกิดจากเชื้อเฮลิโแบคเตอร์ ไพโลไร

กรดไหลย้อน

12345678910

Username :
Password :
ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
** สมัครสมาชิกเว็บไซต์วันนี้ ได้รับสิทธิ์การอำนวยความสะดวกในการนัดหมายแพทย์ผ่านเว็บไซต์ และสามารถสอบถามปัญหาสุขภาพผ่านกระทู้เว็บบอร์ด
ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม