คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. (ปิดทำการช่วงเทศกาลปีใหม่ และเทศกาลสงกรานต์)
อ่านทั้งหมดคลิกที่นี่ »
ประกาศ เรื่อง การเรียกเก็บยา VALATAN 160 MG.
ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้เรียกเก็บคืนยา VALATAN 160 MG. จึงขอให้ผู้ป่วยที่รับยา VALATAN 160 MG. จากคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา นำยาพร้อมซองยามาเปลี่ยนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ขอเชิญร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 และงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561
ภาพการ์ตูนคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา
คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา จัดทำภาพการ์ตูน สามารถ Download กันได้แล้ว
ขอเชิญผู้สนใจร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ในเรื่อง
ต้นทุนชีวิตเด็กและเยาวชนไทย "เพิ่่มต้นทุน คุณทำได้" ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้โดย รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.00-14.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารบริรักษ์อาคาร
* หมายเหตุ : ท่านสามารถกรอกชื่อแพทย์ได้ทันที หรือเลือกตามสาขาโรค
อ่านทั้งหมดคลิกที่นี่ »
แผ่นพับการดูแลเท้า ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน
การดูแลระวังรักษาเท้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ป่วยเบาหวานโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เป็นเบาหวาน เนื่องจากมีอัตราเสี่ยงต่อการเกิดแผลเรื้อรัง หรือเกิดการติดเชื้ออย่างรุนแรงมากกว่าคนปกติ
แผ่นพับแผลกดทับ
แผลกดทับก็คือบริเวณที่มีการตายของเซลล์และเนื้อเยื่อจากการขาดเลือด อันเป็นผลจาการถูกกดทับเป็นเวลานานๆ แผลกดทับมักจะเกิดบริเวณ เนื้อเยื่อที่อยู่เหนือปุ่มกระดูก เช่น บริเวณกระดูกก้นกบ กระดูกสะโพกตาตุ่ม
โรคเบาหวาน
เป็นโรคที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาล กลูโคสในเลือดไปใช้ได้เหมาะสม ซึ่งอาหารที่รับประทานเข้าไป จะถูกเปลี่ยนเป็นกลูโคส ถ้ารับประทานอาหารมากเกินไป น้ำตาล ที่นำไปใช้ได้ไม่หมดจะสะสมอยู่ในกระแสเลือด
วุ้นตาเสื่อม
วุ้นตา ( VITREOUS) เป็นของเหลวที่ อยู่ภายในลูกตาส่วนหลัง ตามปกติจะมีลักษณะ ใสเหมือนเยลลี่ทำให้แสงที่เข้าสู่ตาผ่านไปได้ โดยไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อมีอายุมากขึ้นหรือมี ความผิดปกติของลูกตา ในผู้ป่วยบางรายที่มี วุ้นตาเสื่อมอาจมองเห็นแสงแวบขึ้นในลูกตา คล้ายฟ้าแลบ
โรคพาร์กินสัน
โรคพาร์กินสัน เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของระบบประสาทโดยเฉพาะส่วนที่ ผลิตสารควบคุมการเคลื่อนไหว หรือที่เรียกว่าสารโดปามีน เกิดจากกลุ่มเซลประสาทในส่วนสมองที่เรียกว่า ซับสเตนเชีย ไนกรา
ความดันดีดี
การวัดความดันโลหิตสม่ำเสมอ ทำให้ท่านสามารถมั่นใจได้ว่า หากมี ความดันโลหิตสูง ท่านจะได้รับการตรวจวินิจฉัย และควบคุมดูแล ความดันโลหิตก่อนที่จะเกิดปัญหาที่รุนแรงตามมา
เนื้อหา ผู้โพสต์ อ่าน ตอบ วันที่
อ่านทั้งหมดคลิกที่นี่ »


Username :
Password :
ลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
** สมัครสมาชิกเว็บไซต์วันนี้ ได้รับสิทธิ์การอำนวยความสะดวกในการนัดหมายแพทย์ผ่านเว็บไซต์ และสามารถสอบถามปัญหาสุขภาพผ่านกระทู้เว็บบอร์ด
ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม

< ปฏิทินกิจกรรม กรกฏาคม 2561 >
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31

อ่านทั้งหมดคลิกที่นี่ »